Hàm số [12]

N

nguyenbahiep1

[TEX]y=x^3-3mx^2+3(m^2-1)x-m^3+1[/TEX] gọi d là tiếp tuyến tại điểm cực đại A , d cắt oy tại điểm B . tìm m để điện tích OAB = 6

$y' = 3x^2 - 6mx + 3(m^2-1) = 0 \\ \\ x^2 -2mx+ m^2-1 = 0 \\ \\ (x-m)^2 = 1 \\ \\ x = m+1 , x = m -1 \\ \\ x_{CD} = m-1 \Rightarrow f'(m-1) = 0$

$f(m-1) = (m-1)^3 -3m(m-1)^2 + 3(m-1)^2.(m+1) - m^3+1 = k \\ \\ \Rightarrow A (m-1,k) \\ \\ pttt:(d): y = k \\ \\ (d) \cap oy \Rightarrow B (0, k) $

$ S_{OAB} = \frac{BA.OB}{2} = 6 \\ \\ OA.BA = 12 \Rightarrow \sqrt{(m-1)^2+k^2}.|k| = 12 \\ \\ ((m-1)^2 + k^2 ).k^2 = 12^2 $


tìm ra m từ đây

tam giác BOA vuông tại B

vì B và A nằm trên đường thẳng // với trục hoành
 
Last edited by a moderator:
N

nothing_nothing

vuông tại B là OB.AB phương trình là [TEX](m-1)(3-3m)=6 [/TEX] vô nghiệm , có được đặt OB.AB trong trị tuyệt đối không ạ ??
 
Top Bottom