Toán Hàm số -11

anhphanchin1@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
398
55
71
21
Tiền Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm tập xác định của các hàm số sau:
[tex]a. f(x)=\frac{3}{x-1}[/tex]
[tex]b. f(x)=\frac{\sqrt{1-x}}{x^{2}-4}[/tex]
[tex]c. f(x)=x^{2}+x-5[/tex]
[tex]d. f(x)=\sqrt{3x+1}[/tex]
[tex]e. f(x)=\sqrt{x-3}+\frac{1}{\sqrt{5-x}}[/tex]
[tex]f. f(x)=\frac{\sqrt{x-2}}{x^{2}-4}[/tex]
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Tìm tập xác định của các hàm số sau:
[tex]a. f(x)=\frac{3}{x-1}[/tex]
[tex]b. f(x)=\frac{\sqrt{1-x}}{x^{2}-4}[/tex]
[tex]c. f(x)=x^{2}+x-5[/tex]
[tex]d. f(x)=\sqrt{3x+1}[/tex]
[tex]e. f(x)=\sqrt{x-3}+\frac{1}{\sqrt{5-x}}[/tex]
[tex]f. f(x)=\frac{\sqrt{x-2}}{x^{2}-4}[/tex]
a) $D=\mathbb{R}\setminus \left\{ 1 \right\}$.
b) $D=(\infty ;1]\setminus \left\{ -2 \right\}$.
c) $D=\mathbb{R}$.
d) $D=[ \dfrac{-1}3;+\infty)$.
e) $D=[3;5)$.
f) $D=(2;+\infty)$.
 
Top Bottom