hàm số 11 (duc huy)

L

leminhtuyen_94

Last edited by a moderator:
N

nhocngo976

cho hàm số y=(x+3)/(x-1) (c) và M(x0,y0) ; M thuộc (c) . Tiếp tuyến tại M cắt các đường thẳng x=1 ; y=1 lần lượt tại A và B . CMR : M là trung điểm của AB.
Mong các bác mau mau trả lời cho em :-SS


[TEX]y'=\frac{-4}{(x-1)^2}[/TEX]

pttt tại [TEX]M(x_o;\frac{x_o+3}{x_o-1})[/TEX]là: [TEX]y=\frac{-4}{(x_o-1)^2}(x-x_o)+\frac{x_o+3}{x_o-1}[/TEX]

tọa độ A nghiệm hệ [TEX]\left{\begin{x=1 \\ y=\frac{-4}{(x_o-1)^2}(x-x_o)+\frac{x_o+3}{x_o-1} [/tex] \Rightarrow [TEX]y=.....( theo\ x_o)[/TEX]

toạn độ B nghiệm hệ [TEX]\left{\begin{y=1 \\ y=\frac{-4}{(x_o-1)^2}(x-x_o)+\frac{x_o+3}{x_o-1} [/TEX]\Rightarrow[tex] x=.....(theo\ x_o)[/TEX]

nhận xét thấy [TEX]\left{\begin{x_A+x_b=2x_o \\ y_A+y_b=2\frac{x_o+3}{x_o-1}[/TEX]

\Rightarrowdpcm
 
Top Bottom