Toán 12 hàm hợp

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
nếu đề yêu cầu 6 nghiệm thì lhoong có giá trị m thỏa mãn.
nếu đề yêu cầu có nghiệm thì:
ta có [tex]f(x)=(x-2)^2-1\geq -1[/tex]
do đó để phương trình có nghiệm thì ta chỉ cần tìm m để phương trình có nghiệm [tex]f(x)\geq -1[/tex] là được.
[tex]<=>(f(x)+1)(f(x)+m-5)=0<=>f(x)=-m+5\geq -1<=>m\leq 6[/tex]
 

phuonghoahalam@gmail.com

Học sinh
Thành viên
25 Tháng bảy 2017
58
8
31
nếu đề yêu cầu 6 nghiệm thì lhoong có giá trị m thỏa mãn.
nếu đề yêu cầu có nghiệm thì:
ta có [tex]f(x)=(x-2)^2-1\geq -1[/tex]
do đó để phương trình có nghiệm thì ta chỉ cần tìm m để phương trình có nghiệm [tex]f(x)\geq -1[/tex] là được.
[tex]<=>(f(x)+1)(f(x)+m-5)=0<=>f(x)=-m+5\geq -1<=>m\leq 6[/tex]
dạ vâng ạ, để mai em hỏi cô lại đề ạ. Em cảm ơn anh ạ
 
Top Bottom