Toán 12 hàm hợp đồng biến

ln8941595@gmail.com

Học sinh
Thành viên
29 Tháng sáu 2021
87
91
36
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số [imath]f(x)[/imath] có bảng xét dấu của [imath]f'(x)[/imath] như sau:
[math]\begin{array}{c|ccccccc} x & -\infty & & -2 & & 2 & & +\infty \\ \hline y' & & - & 0 & + & 0 & - & \\ \hline \end{array}[/math]Hàm số [imath]y=f(-x^4+4x^2-6)+\dfrac{2}{3}x^6-x^4-4x^2[/imath] đồng biến trên khoảng nào dưới đây?
A. [imath](0,1)[/imath]
B. [imath](1,2)[/imath]
C. [imath](-2,-1)[/imath]
D. [imath](-1,0)[/imath]

mọi người giúp đỡ em câu này với ạ
 

Attachments

  • 1657183575755.png
    1657183575755.png
    24.6 KB · Đọc: 1
  • 1657183625350.png
    1657183625350.png
    27.9 KB · Đọc: 1
Last edited by a moderator:

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,477
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
ln8941595@gmail.com[imath]y'=f'(-x^4+4x^2-6)\cdot (-4x^3+8x)+(4x^5-4x^3-8x)=-4x(x^2-2)[f'(t)-(x^2+1)][/imath] (với [imath]t=-x^4+4x^2-6=-(x^2-2)^2-2 \in (-\infty,-2][/imath])
Khi đó [imath]f'(t)<0[/imath] nên để [imath]y'>0[/imath] thì [imath]x(x^2-2)>0[/imath]
Từ đó thử chọn ta thấy đáp án [imath]D[/imath] là chính xác.

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé. Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nha
Chinh phục kì thi THPTQG môn Toán 2022
 
  • Like
Reactions: ln8941595@gmail.com
Top Bottom