[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho hàm số [imath]\large{y=f(x)}[/imath]
Nếu hàm số này có đạo hàm [imath]f'(x) > 0 \forall x \in (a;b)[/imath] nhưng không tồn tại [imath]x_0 \in (a;b)[/imath] sao cho [imath]f(x_0) =0[/imath] và [imath]f(x_0) = 0[/imath] thì hàm số này có được coi là đồng biến không?
Tương tự nếu [imath]f'(x) < 0[/imath] thì hàm có nghịch biến không?
Nếu hàm số này có đạo hàm [imath]f'(x) > 0 \forall x \in (a;b)[/imath] nhưng không tồn tại [imath]x_0 \in (a;b)[/imath] sao cho [imath]f(x_0) =0[/imath] và [imath]f(x_0) = 0[/imath] thì hàm số này có được coi là đồng biến không?
Tương tự nếu [imath]f'(x) < 0[/imath] thì hàm có nghịch biến không?