Toán 12 Hàm đồng biến, nghịch biến

Bao Ca Ca

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng sáu 2022
1
1
6
19
Thanh Hóa
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: 2712-0-3

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,068
1,741
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi
Hàm bậc 4 y=[imath]y=ax4+bx2+c[/imath] có khoảng đồng biến nghịch biến , còn hàm bậc 4 [imath]y=ax4+bx3+cx2+dx+e[/imath] lại không có
Bao Ca CaCó hết bạn nhé, tùy vào [imath]a,b,c,d,e[/imath] nữa.
Nói chung là hàm đa thức, có đạo hàm là hàm đa thức, tìm được nghiệm thì sẽ xác định được khoảng đồng biến nghịch biến.
Chỉ là hàm [imath]y=ax^4+bx^2+c[/imath] nó xác định dễ hơn thôi bạn nhé !!
Ngoài ra mời bạn tham khảo: Hàm số và ứng dụng của đạo hàm
 
  • Love
Reactions: Bao Ca Ca
Top Bottom