Toán 12 Hàm đổi dấu khi nghiệm bậc nào?

gelatonguyetdoan@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng tám 2020
2
0
1
Hà Nội
Ams
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hàm số sẽ đổi dấu khi đi qua nghiệm bội lẻ hay chẵn vậy ạ?
Thêm câu này nữa, tại sao x=-2 lại là nghiệm kép vậy ạ?
117376616_720220165194139_4809078681730479551_n.png
 

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
Hàm đổi dấu khi đi qua nghiệm bội lẻ
Câu dưới, bạn biến đổi tử số 1 chút:
[tex](x^2-4)(x^2+2x)=(x-2)(x+2)x(x+2)=x(x-2)(x+2)^2[/tex]
Vậy x=-2 là nghiệm bội chẵn của tử số
Mẫu số có 2 nghiệm quan tâm [tex]f(x)=-3[/tex] nhìn đồ thị ta thấy đường thẳng [tex]y=-3[/tex] tiếp xúc đồ thị tại [tex]x=-2[/tex] nên [tex]f(x)=-3[/tex] cũng có nghiệm bội chẵn [tex]x=-2[/tex]
Vậy [tex]x=-2[/tex] là 1 nghiệm bội chẵn (chính xác là sẽ bị rút gọn mất tiêu nên [tex]x=-2[/tex] ko phải TCĐ)
 
  • Like
Reactions: iceghost

gelatonguyetdoan@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng tám 2020
2
0
1
Hà Nội
Ams
E kh hiểu chỗ này "y =-3 tiếp xúc đồ thị tại x=-2 thì f(x) =-3 cũng có nghiệm bội chẵn", tại sao tiếp xúc thì có nghiệm bội chẵn vậy ạ?
Thêm nữa là hàm đổi dấu khi đi qua nghiệm bội lẻ, f(x) qua x=-2 đổi dấu sao lại nghiệm bội chẵn vậy ạ?
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
23
Du học sinh
Foreign Trade University
E kh hiểu chỗ này "y =-3 tiếp xúc đồ thị tại x=-2 thì f(x) =-3 cũng có nghiệm bội chẵn", tại sao tiếp xúc thì có nghiệm bội chẵn vậy ạ?
Thêm nữa là hàm đổi dấu khi đi qua nghiệm bội lẻ, f(x) qua x=-2 đổi dấu sao lại nghiệm bội chẵn vậy ạ?
Em ơi học lại kiến thức cơ bản đi chưa phải vội đâu
 
Top Bottom