Toán 12 Hàm đặc trưng

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,820
346
20
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

192210047_618236342905431_7941089477624618424_n.png

M.n giúp em câu 13 với ạ, em cảm ơn.
 
Last edited:

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,480
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex](2x+3)\sqrt{(2x+3)^2+2}=(-3x)\sqrt{9x^2+2}+(-3x)[/tex]
Xét [tex]f(t)=t\sqrt{t^2+2}+t\Rightarrow f'(t)=\sqrt{t^2+2}+\frac{t.2t}{2\sqrt{t^2+2}}+1> 0[/tex]
Mà [tex]f(2x+3)=f(-3x)\Rightarrow 2x+3=-3x\Rightarrow x=\frac{-3}{5}[/tex]
 

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,820
346
20
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
[tex](2x+3)\sqrt{(2x+3)^2+2}=(-3x)\sqrt{9x^2+2}+(-3x)[/tex]
Xét [tex]f(t)=t\sqrt{t^2+2}+t\Rightarrow f'(t)=\sqrt{t^2+2}+\frac{t.2t}{2\sqrt{t^2+2}}+1> 0[/tex]
Mà [tex]f(2x+3)=f(-3x)\Rightarrow 2x+3=-3x\Rightarrow x=\frac{-3}{5}[/tex]
Nó bị thừa -3x bên vế phải đó em :v, anh nghĩ đề thừa số 1 ban đầu
 
Top Bottom