Toán 12 Hàm đặc trưng trong đề chuyên Lam Sơn 2019

superchemist

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng năm 2021
315
324
66
20
Kiên Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho [tex]x, y[/tex] thỏa mãn [tex]\log_{3}\dfrac{x+y}{x^{2}+y^{2}+xy+2}=x(x-9)+y(y-9)+xy[/tex]. Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức [tex]P=\dfrac{3x+2y-9}{x+y+10}[/tex] khi [tex]x, y[/tex] thay đổi.
A. 2 B. 3 C. 1 D. 0.
E có hai cách giải:
Cách 1: upload_2022-2-4_14-43-16.png
Cách 2: upload_2022-2-4_14-43-38.png
Sao 2 cách này lại cho kết quả khác nhau ạ ???
 
Last edited by a moderator:

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho [tex]x, y[/tex] thỏa mãn [tex]\log_{3}\dfrac{x+y}{x^{2}+y^{2}+xy+2}=x(x-9)+y(y-9)+xy[/tex]. Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức [tex]P=\dfrac{3x+2y-9}{x+y+10}[/tex] khi [tex]x, y[/tex] thay đổi.
A. 2 B. 3 C. 1 D. 0.
E có hai cách giải:
Cách 1: View attachment 200498
Cách 2: View attachment 200499
Sao 2 cách này lại cho kết quả khác nhau ạ ???
Cách 1 sai rồi nha em
Tại $P = 2$ không tồn tại $x$ thỏa mãn nhé

P/s: ảnh của em thử thách người đọc qué lun :D
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 
Top Bottom