hàm đa thức ???????

N

ngthhv

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho h/s y = - x^4 + (2m +1)x^2 -2m – 1
Khỏa xát tham số m để pt lập thành cấp số cộng
2.cho h/s y = x^4 – (3m + 2 )x^2 + 3m
Tìm m để đg thẳng y =-1cắt đồ thj tại 4 điểm phân biet <2
3. cho h/s y = x^4 – 2m^2x^2 + 1
Timf m để 3 điểm cực trị là 3 đỉnh của 1 tam giác vuông cân
y = -x
 
B

buimaihuong


câu 1, em chưa học khảo sát

câu 2, [TEX]y = x^4 - (3m+2)x^2 + 3m [/TEX]

Phương trình hoành độ giao điểm 2 đồ thị là

[TEX]x^4 -(3m+2)x^2 + 3m = -1 [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x^4 -(3m+2)x^2 + 3m +1 = 0[/TEX]

đặt [TEX]x^2 = t (t > 0)[/TEX]

ta được pt mới [TEX]t^2 - (3m +2)t + 3m +1 = 0 (*)[/TEX]

Để đường thẳng [TEX]y = -1[/TEX]cắt (Cm) tại 4 điểm phân biệt thì pt [TEX](*)[/TEX] phải có 2 nghiệm dương phân biệt

[TEX]\left{\begin{\large\Delta > 0 }\\{S > 0}\\{ P > 0 } [/TEX]

Cái chỗ < 2 thì chưa hiểu đề

câu 3,

[TEX]y = x^4 - 2m^{2}x^{2} + 1[/TEX]

[TEX]y' = 4x^3 -4m^{2}x [/TEX]

[TEX]y' = 0 \Leftrightarrow \left{\begin{x = 0}\\{x^2 - m^{2} = 0} [/TEX]

Để h/s có 3 cực trị thì [TEX]x^2 - m^{2} = 0 [/TEX] phải có 2 nghiệm phân biệt khác 0

[TEX]\Leftrightarrow \left{\begin{\large\Delta > 0}\\{m \not= 0}[/TEX]

Từ đó ta ra được các điểm

[TEX]x= 0 \Rightarrow y = 1 \Rightarrow A(0,1)[/TEX]

[TEX]x = m \Rightarrow y = -m^4 + 1 \Rightarrow B(m, -m^4 + 1)[/TEX]

[TEX]x = -m \Rightarrow y = -m^4 + 1 \Rightarrow C(-m, -m^4 + 1)[/TEX]

Nhận xét 3 điểm A, B, C tạo thành 1 tam giác ABC cân tại A

Để tam giác ABC là tam giác vuông cân thì [TEX]AB \perp \ AC[/TEX]

Tính veto AB, veto AC rồi tích 2 vecto cho nó = 0 là được



 
Top Bottom