Toán 10 hàm bậc hai

le thi khuyen01121978

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng bảy 2019
336
194
51
47
Thanh Hóa
trường thcs tân dân

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
PT AB là: x+y-6=0
toạ độ $C(t;t^2-2t+4)$
C thuộc cung AB => $-1 \leq t \leq 2$
Diện tích max khi khoảng cách từ C đến AB max
khoảng cách từ C đến AB
$\frac{|t^2-t-2|}{\sqrt{2}}$
khoảng cách max <=> $|t^2-t-2|$ max
xét hàm f(t)=[TEX]t^2-t-2[/TEX]
vẽ BBT trên [-1;2]
=>[TEX] -\frac{9}{4} \leq f(t) \leq 0[/TEX]
=>max [TEX]|f(t)|=\frac{9}{4}[/TEX] khi [TEX]t=\frac{1}{2}[/TEX]
thay vào tìm toạ độ C
 
Last edited:
  • Like
Reactions: thaohien8c
Top Bottom