Hàm bậc 4

G

ghim_xinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho y=[TEX]x^4[/TEX]+2m[TEX]x^2[/TEX]+[TEX]m^2[/TEX]+m
Tìm m để hàm số có 3 cực trị và tạo thành tam giác từ ba cực trị có 1 góc 120 độ.
2.Tìm trên đường thằng x=1 các điểm để kẻ được một tiếp tuyến duy nhất với đồ thị (C)
y=3x-4[TEX]x^3[/TEX]
 
V

vip_thelegend

1.Cho y=[TEX]x^4[/TEX]+2m[TEX]x^2[/TEX]+[TEX]m^2[/TEX]+m
Tìm m để hàm số có 3 cực trị và tạo thành tam giác từ ba cực trị có 1 góc 120 độ.
2.Tìm trên đường thằng x=1 các điểm để kẻ được một tiếp tuyến duy nhất với đồ thị (C)
y=3x-4[TEX]x^3[/TEX]

câu 1: y'=4x^3 + 4mx= 4x(x^2 + m) <=> m=0 và x^2 = -m (1)
Hs có 3 No pb <=> y'= 0 có 3 nghiệm pb #0
<=>x^2=-m <=> -m>0 <=> m <0
khi đó (1) có 2 No x1= [- căn(-m)] và x2=[- căn m]
với x=0 => y = m^2 +m => A(0;m^2+m)
x=[-can(-m)] => y= m => B([-can(-m)];m)
x=[-căn m] => y=m => C([-căn m]; m)
ta có AB^2 = AC^2 => tam giác ABC cân tại A có 1 góc bằng 120 độ là góc BAC
ta có BC^2 = AB^2 + AC^2 - 2AB*AC*cos 120 độ
giải ra ta được m =0 (loại) và m = -1/ (căn bậc 3 của căn 3)(tm)
câu 2 mình chưa làm
 
Top Bottom