H
hoangkhanghoang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Ai giải giúp mình bài này với.
[tex] x^3 + 3x^2 - mx - 4 [/tex]. Tìm tất cả m để HS đồng biến trên khoảng (- \infty, 0)
Theo như bài giải thì
<=> y' = [tex]3x^2 + 6x - m >= 0 [/tex]
<=> [tex]3x^2 + 6x >=m [/tex]
rồi xét tiếp y".
<=> [tex]6x +6=0[/tex] -> x=-1 -> y = -3 (đạt cực tiểu)
Lập BBT thấy: HS nghịch biến (-\infty,-1), đồng biến (-1,0)
=> m <=-3
Mình không hiểu sao phải xét đến y"
Mình bị hỏng kiến thức quá, mong mọi người chỉ giúp
[tex] x^3 + 3x^2 - mx - 4 [/tex]. Tìm tất cả m để HS đồng biến trên khoảng (- \infty, 0)
Theo như bài giải thì
<=> y' = [tex]3x^2 + 6x - m >= 0 [/tex]
<=> [tex]3x^2 + 6x >=m [/tex]
rồi xét tiếp y".
<=> [tex]6x +6=0[/tex] -> x=-1 -> y = -3 (đạt cực tiểu)
Lập BBT thấy: HS nghịch biến (-\infty,-1), đồng biến (-1,0)
=> m <=-3
Mình không hiểu sao phải xét đến y"
Mình bị hỏng kiến thức quá, mong mọi người chỉ giúp
Last edited by a moderator: