S
s2_mrs.pu_s2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 5 :Cho tam giác ABC có góc A = 90° .Đường trung trực của AB cắt AB tại E và cắt BC tại F.
A) CM: FA=FB
B)Từ F vẽ FH vuông góc với AC (H thuộc AC ).CM FH thuộc EF
C)CM EH // BC và EH=\frac{BC}{2}
Bài 6:Cho góc nhọn xOy .Điểm H nằm trên tia phân giác của góc xOy .Từ H dựng các đường vuông góc xuống 2 cạnh Ox và Oy (A thuộc Ox và B thuộc Oy)
A)CM tam giác HAB là tam giác cân
B)Gọi D là hình chiếu của điểm A trên Oy , C là giao điểm của AD với OH .chứng minh BC vuông góc với Ox.
C) Cho góc xOy bằng 60° ,chứng minh OA =2 OD
Bài 7:Cho tam giác ABC cân tại A ,đường cao AH .Biết AB=5cm, BC=6cm
A)Tính độ dài các đoạn thẳng BH , AH.
B) Gọi G là trọng tâm của tam giác ABC. Chứng minh rằng ba điểm A,G,H thẳng hàng .
C)Chứng minh hai góc ABG và ACG = nhau
Bài 8:Cho tam giác ABC vuông ở C có góc A=60° .Tia phân giác của góc BAC cắt BC ở E .Kar EK vuông góc với AB (K thuộc AB) .Kẻ BD vuông góc với AE (D thuộc tia AE) CM :
A) AC=AK và AE vuông góc với CK
B)KA=KB
C)EB>AC
D)Ba đường thẳng AC, BD, KE cùng đi qua một điểm
Bài 9: Cho tam giác ABC có AB<AC,hai đường cao AD,BE cắt nhau tại H và có AD=BE
A)So sánh hai góc BAD và CAD
B)Tam giác ABC là tam giác gì ? CM
C)CM đường thẳng đường thẳng CH là trung trự của AB
D)Chứng minh DE//BE
E)Nếu O là trung điểm của CH , chứng minh OD =OE
CÁc BÁC LÀM HỘ EM Ạ VẼ HÌNH THÌ CÀNG TỐT EM SẼ THANK HẾT
/
A) CM: FA=FB
B)Từ F vẽ FH vuông góc với AC (H thuộc AC ).CM FH thuộc EF
C)CM EH // BC và EH=\frac{BC}{2}
Bài 6:Cho góc nhọn xOy .Điểm H nằm trên tia phân giác của góc xOy .Từ H dựng các đường vuông góc xuống 2 cạnh Ox và Oy (A thuộc Ox và B thuộc Oy)
A)CM tam giác HAB là tam giác cân
B)Gọi D là hình chiếu của điểm A trên Oy , C là giao điểm của AD với OH .chứng minh BC vuông góc với Ox.
C) Cho góc xOy bằng 60° ,chứng minh OA =2 OD
Bài 7:Cho tam giác ABC cân tại A ,đường cao AH .Biết AB=5cm, BC=6cm
A)Tính độ dài các đoạn thẳng BH , AH.
B) Gọi G là trọng tâm của tam giác ABC. Chứng minh rằng ba điểm A,G,H thẳng hàng .
C)Chứng minh hai góc ABG và ACG = nhau
Bài 8:Cho tam giác ABC vuông ở C có góc A=60° .Tia phân giác của góc BAC cắt BC ở E .Kar EK vuông góc với AB (K thuộc AB) .Kẻ BD vuông góc với AE (D thuộc tia AE) CM :
A) AC=AK và AE vuông góc với CK
B)KA=KB
C)EB>AC
D)Ba đường thẳng AC, BD, KE cùng đi qua một điểm
Bài 9: Cho tam giác ABC có AB<AC,hai đường cao AD,BE cắt nhau tại H và có AD=BE
A)So sánh hai góc BAD và CAD
B)Tam giác ABC là tam giác gì ? CM
C)CM đường thẳng đường thẳng CH là trung trự của AB
D)Chứng minh DE//BE
E)Nếu O là trung điểm của CH , chứng minh OD =OE
CÁc BÁC LÀM HỘ EM Ạ VẼ HÌNH THÌ CÀNG TỐT EM SẼ THANK HẾT