hai xe gặpnhau khi nào ,ở đâu

M

moonmai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hai xe có khối lượng m1=500kg ,m2=1000kg ,khởi hành không vận tốc đầu từ A=>B cách nhau 1,5 km .Lực kéo của các xe lần lượt là 600N, 900N ,hệ số ma sát giữa xe với mặt đường là 0,01 và 0,05 .Xe 2 khởi hành sau xe 1 là 50 giây .HỎi 2 xe gặo nhau khi nào 1 và tại đâu ?
 
W

whitetigerbaekho

Áp dụng định luật II cho xe 1.
$F_{k1} - F_{ms_1} = m_1a_1$
$F_{k1}$ = 600 N
$F_{ms_1}$ = $k.m_1g$

Áp dụng hoàn toàn tương tự cho xe 2 để tính $a_2$

Có $a_1$, $a_2$ thì lập phương trình chuyển động, hoặc giải chay thôi cũng được.

Nếu lập phương trình chuyển động:

Chọn gốc tọa độ tại vị trí xe 1 xuất phát, gốc thời gian lúc xe 1 xuất phát.
Chiều dương A--->B
Pt xe 1 là: x = $\frac{a_1t^2}{2}$
Pt xe 2 : x = $1500 - \frac{a_2(t - \frac{5}{6})^2}{2}$
Khi gặp nhau:$x_1=x_2$
em giải pt bậc 2 tìm t là thời gian gặp kể từ lúc xuất phát, rồi từ đó suy ra vị trí gặp
 
Top Bottom