Toán 9 Hai vòi nước cùng chảy vào 1 bể cạn trong 4h thì đầy.

isso

Học sinh
Thành viên
4 Tháng ba 2022
123
75
46
24
Cà Mau
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hai vòi nước cùng chảy vào một bể cạn trong 4 giờ thì đầy.nếu mở vòi thứ nhất chảy được nửa bể sau đó khóa lại,mở tiếp vòi thứ hai chảy đến khi nào đầy bể mất tất cả 9h.hỏi khi bể cạn mỗi vòi chảy riêng trong bao lâu đầy bể
 
  • Haha
Reactions: 2712-0-3

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,068
1,741
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi
hai vòi nước cùng chảy vào một bể cạn trong 4 giờ thì đầy.nếu mở vòi thứ nhất chảy được nửa bể sau đó khóa lại,mở tiếp vòi thứ hai chảy đến khi nào đầy bể mất tất cả 9h.hỏi khi bể cạn mỗi vòi chảy riêng trong bao lâu đầy bể
ice planGiả sử mỗi tiếng, vòi 1 chảy được [imath]a[/imath] , vòi 2 chảy được [imath]b[/imath] (so với bể). [imath]a,b>0[/imath]
Ta có hệ phương trình: [imath]4a + 4b = 1[/imath] và [imath]9b = \dfrac{1}{2}[/imath]
[imath]\Rightarrow b = \dfrac{1}{18} ; a = \dfrac{7}{36}[/imath]
Vậy nếu chảy riêng thì vòi 1 chảy đầy bể trong: [imath]18 (h)[/imath] và vòi 2 chảy trong: [imath]\dfrac{36}{7} (h)[/imath]

Ngoài ra mời bạn tham khảo: Toán thực tế
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Chi Xuyên
Top Bottom