Hai vật xuất phát cùng một lúc

K

kieudiem0969

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai vật xuất phát cùng một lúc, chuyển động trên cùng một đường thẳng với các vận tốc không đổi v1 = 15m/s, v2 = 24m/s theo hai hướng ngược chiều nhau. Khi gặp nhau vật thứ nhất đi được quãng đường 60m. Tính quãng đường đi của vật thứ hai?
 
L

leminhnghia1

Giải:

GS thời gian hai xe gặp nhau là: t (h) (t>0)

Theo đề bài ta có: [TEX]60=v_1t \ = \ 15t \ \Rightarrow \ t=4 \ (h)[/TEX]

Vậy quãng đường đi đc của người thứ 2 là: [TEX]s_2=v_2t= \ 24.4=96 \ (m)[/TEX]


OK.:D
 
Top Bottom