Hai vật dao động điều hòa theo các trục song song với nhau.phương trình dao động lần lượt là x1=A1cos(W1t + phi1) và x2=A2cos(w2t + phi2).Biết 64(x1)^2 + 32(x2)^2=48^2.Tjai thời điểm t vật thứ nhất đi qua li độ x1=3cm với v1=-18cm.khi đó v2=?
Hai vật dao động điều hòa theo các trục song song với nhau.phương trình dao động lần lượt là x1=A1cos(W1t + phi1) và x2=A2cos(w2t + phi2).Biết 64(x1)^2 + 32(x2)^2=48^2.Tjai thời điểm t vật thứ nhất đi qua li độ x1=3cm với v1=-18cm.khi đó v2=?
Từ $64.x_1^2 + 32.x_2^2=48^2 =>x_2$
Sau đó đạo hàm 2 vế của $64.x_1^2 + 32.x_2^2=48^2 $ ta đươc
[tex](64.x_1^2 + 32.x_2^2=48^2)'\Leftrightarrow 128v_1.x_1+72x_2.v_2=0 \Rightarrow v_2[/tex]
Từ $64.x_1^2 + 32.x_2^2=48^2 =>x_2$
Sau đó đạo hàm 2 vế của $64.x_1^2 + 32.x_2^2=48^2 $ ta đươc
[tex](64.x_1^2 + 32.x_2^2=48^2)'\Leftrightarrow 128v_1.x_1+72x_2.v_2=0 \Rightarrow v_2[/tex]
Anh sử dụng mối liên hệ vận tốc là đạo hàm bậc nhất của li độ theo thời gian. Như vậy sau khi đạo hàm 2 vế theo thời gian t với $x'_1=v_1 ;x'_2=v_2$ ta sẽ đc cái kia ạ
Anh sử dụng mối liên hệ vận tốc là đạo hàm bậc nhất của li độ theo thời gian. Như vậy sau khi đạo hàm 2 vế theo thời gian t với $x'_1=v_1 ;x'_2=v_2$ ta sẽ đc cái kia ạ