Toán 8 Hai tam giác đồng dạng

S

sakura_kute31

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BT1;Cho hình thang ABCD (AB//CD) Có AB=2cm; BD=4cm; CD=8cm. CHứng minh rằng góc A= góc DBC
BT2; Cho tam giác cõ AC \geqAB, Phân giác AD lấy điểm EA thuộc AC, sao cho góc CDE= góc BAC
a, Tìm tam giác đồng dạng với tam giác ABC? Giải thich?
b, Chứng minh DE=BD
 
E

eye_smile

BT1;Cho hình thang ABCD (AB//CD) Có AB=2cm; BD=4cm; CD=8cm. CHứng minh rằng góc A= góc DBC
BT2; Cho tam giác cõ AC \geqAB, Phân giác AD lấy điểm EA thuộc AC, sao cho góc CDE= góc BAC
a, Tìm tam giác đồng dạng với tam giác ABC? Giải thich?
b, Chứng minh DE=BD
Bài 1:
Ta có: AB//CD \Rightarrow $\widehat{ABD} = \widehat{BDC}$
Xét tg ABD và tg BDC có:
$\widehat{ABD} = \widehat{BDC}$
$\dfrac{{AB}}{{BD}} = \dfrac{{BD}}{{BC}}\left( { = \dfrac{1}{2}} \right)$
\Rightarrow $ABD \sim BDC\left( {c - g - c} \right)$
\Rightarrow $\widehat{A} = \widehat{DBC}$ ( 2 góc tương ứng)
 
N

nhuquynhdat

Bài 2

a)Xét $\Delta ABC$ và $\Delta DEC$ có:

$\widehat{C}$ chung

$\widehat{BAC}=\widehat{CDE} (gt)$

$\Longrightarrow \Delta ABC \sim \Delta DEC (g-g)$

b) Từ $\Delta ABC \sim \Delta DEC \Longrightarrow \dfrac{AB}{DE}=\dfrac{AC}{DC}$

Mặt khác, ta có AD là phân giác $\Longrightarrow \dfrac{AB}{BD}=\dfrac{AC}{DC}$

$\Longrightarrow \dfrac{AB}{BD}=\dfrac{AB}{DE} \Longrightarrow BD=DE$
 

anh quynh

Học sinh
Thành viên
23 Tháng bảy 2017
52
4
26
20
Hà Nội
cho tam giác ABC và các đường cao BD, CE cắt nhau tại H
a)C/m tam giác ADB ~ AEC
b)C/m AE.CB=DE.AC
c) Biết chu vi của tam giác AED và chu vi ACB là 50cm và 60cm, S tam giác ACB lớn hơn S tam giác AED là 33 cm2.Tính S mỗi tam giác
d) Gọi I là trung điểm AH, K là trung điểm BC. C/m IK vuông góc ED
 
Top Bottom