Toán 7 Hai tam giác bằng nhau

lò lựu đạn

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng mười 2018
396
152
86
26
Bình Định
thpt số 1 phù mỹ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC nhọn góc A = 60 độ . Phân giác góc ABC cắt AC tại D , phân giác góc ACB cắt AB tại E . BD cắt CE tại I
a) Tính góc BIC
b) Trên cạnh BC lấy điểm F sao cho BF = BE . Chứng minh : tam giác CID = tam giác CIF
c) Trên tia IF lấy điểm M sao cho IM = IB + IC . Chứng minh tam giác BCM là tam giác đều
 

Tzuyu-chan

Học sinh tiến bộ
HV CLB Địa lí
Thành viên
16 Tháng một 2019
1,420
2,113
261
Thanh Hóa
THCS Nguyễn Du
Cho tam giác ABC nhọn góc A = 60 độ . Phân giác góc ABC cắt AC tại D , phân giác góc ACB cắt AB tại E . BD cắt CE tại I
a) Tính góc BIC
b) Trên cạnh BC lấy điểm F sao cho BF = BE . Chứng minh : tam giác CID = tam giác CIF
c) Trên tia IF lấy điểm M sao cho IM = IB + IC . Chứng minh tam giác BCM là tam giác đều
bạn tự vẽ hình
a.Xét trong [tex]\Delta BIC[/tex] từ định lí tổng 3 góc của một tam giác bằng 180 độ
[tex]=>\widehat{BIC} = 180^{o} -\widehat{IBC} - \widehat{ICB} = 180^{o} - \frac{1}{2} \widehat{ABC} - \frac{1}{2}\widehat{ACB}[/tex](tính chất phân giác )
mà xét trong [tex]\Delta ABC[/tex] cũng từ định lí tổng ba góc trong tam giác bằng [tex]180^{o}[/tex]
[tex]=>\widehat{ABC} + \widehat{ACB}=180^{o}-\widehat{BCA} = 180^{o} - 60^{o} = 120^{o} =>\widehat{BIC} = 180^{o} - \frac{1}{2} . 120^{o} = 120^{o}[/tex]
 
Top Bottom