Toán 7 hai tam giác bằng nhau

tudu._.1995

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2018
611
386
101
Hà Tĩnh
THCS Bắc Hồng

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
Cho tam giác MNP vuông tại đỉnh M. Biết MN = 4cm, MP gấp đôi MN. Tính số đo góc H và độ dài các cạnh HI, HK của tam giác HIK biết rằng tam giác MNP = tam giác HIK
Vì [tex]\Delta MNP=\Delta HIK[/tex]
=> [TEX]HI=MN[/TEX] và [TEX]HK=MP[/TEX]
=> [TEX]HI=4 (cm)[/TEX] và [TEX]HK= 8 (cm)[/TEX]
Vì [tex]\Delta MNP=\Delta HIK[/tex]
=>[tex]\widehat{H}=\widehat{M}[/tex]
Mà [tex]\Delta MNP[/tex] vuông tại M
=>[tex]\widehat{H}=90^{\circ}[/tex]
 
Top Bottom