Toán 7 Hai tam giác bằng nhau ( g - c - g )

tudu._.1995

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2018
611
386
101
Hà Tĩnh
THCS Bắc Hồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Cho tgABC có AB = AC
a, CM: B = C
b, Tia phân giác của góc B cắt AAC tại D và tia phân giác của góc C cắt AB tại E. CM : ABD = ACE
2, Cho tgABC, trên tia đối của tia AB lấy AD = AC; trên tia đối của tia AC lấy E sao cho AE = AB
a, So sánh tgABC và tgADE
b, Gọi M,N lần lượt là trung điểm của BC và CD. CM: CM = DN
c, CM: tgAMC = tgAND
 

Ngụy Ngân Nhi (Chíp)

Học sinh
Thành viên
20 Tháng mười hai 2018
163
58
36
19
Đồng Nai
Quang Trung
Câu 1.
Bạn tự vẽ hình nhé!
a)Do tg ABC có AB = AC
=> Tg ABC cân tại A
=> góc B = góc C
b) Do góc B = góc C
=> 1/2 góc B = 1/2 góc C
Xét tg ABD và tg ACE có
Góc A chung
AB = AC (gt)
góc ABD = góc AEC ( 1/2 góc B = 1/2 góc C)
=> tg ABD = tg AEC (g.c.g)
 

tudu._.1995

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2018
611
386
101
Hà Tĩnh
THCS Bắc Hồng
Câu 1.
Bạn tự vẽ hình nhé!
a)Do tg ABC có AB = AC
=> Tg ABC cân tại A
=> góc B = góc C
b) Do góc B = góc C
=> 1/2 góc B = 1/2 góc C
Xét tg ABD và tg ACE có
Góc A chung
AB = AC (gt)
góc ABD = góc AEC ( 1/2 góc B = 1/2 góc C)
=> tg ABD = tg AEC (g.c.g)
bạn vẽ hình giúp mình dc k
 

phamkimcu0ng

Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
9 Tháng mười 2018
1,683
7,939
561
Cà Mau
Trường trung học cơ sở Nguyễn Thiện Thành
1, Cho tgABC có AB = AC
a, CM: B = C
b, Tia phân giác của góc B cắt AAC tại D và tia phân giác của góc C cắt AB tại E. CM : ABD = ACE
2, Cho tgABC, trên tia đối của tia AB lấy AD = AC; trên tia đối của tia AC lấy E sao cho AE = AB
a, So sánh tgABC và tgADE
b, Gọi M,N lần lượt là trung điểm của BC và CD. CM: CM = DN
c, CM: tgAMC = tgAND
Bài 1:
upload_2019-10-24_17-44-39.png
Bài 2:
upload_2019-10-24_17-54-5.png
Lần sau tự đọc đề rồi vẽ nhé bạn, không thì không chứng minh được đâu
 

phamkimcu0ng

Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
9 Tháng mười 2018
1,683
7,939
561
Cà Mau
Trường trung học cơ sở Nguyễn Thiện Thành
Top Bottom