Toán 7 Hai tam giác bằng nhau ( g - c - g )

tudu._.1995

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2018
611
386
101
Hà Tĩnh
THCS Bắc Hồng

Tiểu Muội Uyển Nhi

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng mười 2019
37
12
6
Vĩnh Phúc
thcs Yên
B2:
hình bạn tự vẽ nhé
a, Vì E là trung điểm của AB nên AE =1/2 AB
F " " " " AC nên AF =1/2 AC
Mà AB=AC nên AE = AF (dpcm)
b, Xét tam giác ABF và tam giác ACE có:
AB = AC (gt)
Góc A là góc chung
AF = AE (cmt)
Suy ra tam giác ABF = tam giác ACE (c.g.c)
góc ABF = góc ACE (2 góc tương ứng)
 
Top Bottom