Toán 7 Hai tam giác bằng nhau. Cạnh - góc - cạnh

tudu._.1995

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2018
611
386
101
Hà Tĩnh
THCS Bắc Hồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Chứng minh nếu tam giác ABC = tam giác A'B'C' thì những đường trung tuyến AM, A'M' của chúng bằng nhau.
2, Điền vào chỗ trống.......bằng nội dung thích hợp
a, Nếu hai tam giác EFG và IJK có EF = IJ, E = I, EG = IK thì........
b, Nếu hai tam giác XYZ và TUV có X = V, XY = VU, XZ = VT thì........
3, Gọi Ot là tia phân giác của góc xOy; gọi A là điểm trên tia Ox, B là điểm trên tia Oy sao cho OA = OB; gọi C là điểm trên tia Ot.
a, Hai tam giác COA, COB có bằng nhau không ? Vì sao?
b, Hai tam giác COA, COB còn có những cặp cạnh, cặp góc nào bằng nhau nữa?
4, Cho tam giác ABC, trên tia đối của tia AB xác định điểm B' sao cho AB' = AB; trên tia đối của tia AC xác định điểm C' sao cho AC' = AC
a, Hai tam giác ABC, AB'C có bằng nhau không? Vì sao?
b, Hai tam giác ABC, AB'C' còn có những cặp góc, cặp cạnh nào bằng nhau nữa?
p/s: vẽ hình nữa nhé
 
Last edited:

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1, Chứng minh nếu tam giác ABC = tam giác A'B'C' thì những đường trung tuyến AM, A'M' của chúng bằng nhau.
2, Điền vào chỗ trống.......bằng nội dung thích hợp
a, Nếu hai tam giác EFG và IJK có EF = IJ, E = I, EG = IK thì........
b, Nếu hai tam giác XYZ và TUV có X = V, XY = VU, XZ = VT thì........
3, Gọi Ot là tia phân giác của góc xOy; gọi A là điểm trên tia Ox, B là điểm trên tia Oy sao cho OA = OB; gọi C là điểm trên tia Ot.
a, Hai tam giác COA, COB có bằng nhau không ? Vì sao?
b, Hai tam giác COA, COB còn có những cặp cạnh, cặp góc nào bằng nhau nữa?
4, Cho tam giác ABC, trên tia đối của tia AB xác định điểm B' sao cho AB' = AB; trên tia đối của tia AC xác định điểm C' sao cho AC' = AC
a, Hai tam giác ABC, AB'C có bằng nhau không? Vì sao?
b, Hai tam giác ABC, AB'C' còn có những cặp góc, cặp cạnh nào bằng nhau nữa?
1. Xét ∆ABM và ∆A'B'M'
Có: AB=A'B'
BM=B'M'
[tex]\widehat{ABM}=\widehat{A'B'M'}[/tex]
Do đó, ∆ABM=∆A'B'M'
2. a) ∆EFG=∆lJK
b) ∆XYZ=∆TUV
3. ∆COA=∆COB do OA=OB, OC chung và [tex]\widehat{AOC}=\widehat{BOC}[/tex]
b) cạnh, góc tương ứng bằng nhau
4. Tương tự 3
 
  • Like
Reactions: 0366180962

tudu._.1995

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2018
611
386
101
Hà Tĩnh
THCS Bắc Hồng
1. Xét ∆ABM và ∆A'B'M'
Có: AB=A'B'
BM=B'M'
[tex]\widehat{ABM}=\widehat{A'B'M'}[/tex]
Do đó, ∆ABM=∆A'B'M'
2. a) ∆EFG=∆lJK
b) ∆XYZ=∆TUV
3. ∆COA=∆COB do OA=OB, OC chung và [tex]\widehat{AOC}=\widehat{BOC}[/tex]
b) cạnh, góc tương ứng bằng nhau
4. Tương tự 3
vẽ hình nữa bạn
 
Top Bottom