Hai phương trình có nghiệm chung

T

tuananhplay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


Bài 1: Chứng minh rằng Nếu 2 phương trình:
[TEX]X^2[/TEX] + [TEX]A_1X[/TEX] + [TEX]B_1[/TEX]= 0
[TEX]X^2[/TEX] + [TEX]A_2X[/TEX] + [TEX]B_2[/TEX]= 0
có nghiệm chung thì:
[TEX](B_1 - B_2)^2[/TEX] + ([TEX]A_1 - A_2[/TEX])([TEX]A_1 B_2[/TEX] - [TEX]A_2 B_1[/TEX]) =0
 
Top Bottom