Vật lí 12 Hai nguồn kết hợp A và B trên mặt nước được thực hiện bởi 1 âm thoa dao động với tần số f=40Hz

Thúy Vy 2002

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng tư 2018
1
0
16
24
Đồng Nai
THPT Long Thành
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai nguồn kết hợp A và B trên mặt nước được thực hiện bởi 1 âm thoa dao động với tần số f=40Hz, vận tốc truyền sóng v=60cm/s. Khoảng cách giữa A,B là 5cm, Số điểm dao động với biên độ cực đại quan sát được trên đoạn AB là
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
23
Du học sinh
Foreign Trade University
Hai nguồn kết hợp A và B trên mặt nước được thực hiện bởi 1 âm thoa dao động với tần số f=40Hz, vận tốc truyền sóng v=60cm/s. Khoảng cách giữa A,B là 5cm, Số điểm dao động với biên độ cực đại quan sát được trên đoạn AB là
lamda=v/f=1,5cm
Các điểm dao động vs biên độ cực đại trên đoạn AB t/m :
-AB<k.lamda<+AB
<=>-5<1,5k<5
<=>-10/3<k<10/3
Mà k nguyên nên k=-3;-2;-1;0;1;2;3
=>Có 7 điểm cực đại giao thoa
 
Top Bottom