Vật lí 11 Hai nguồn điện mắc xung đối

phamhongtham2110

Học sinh
Thành viên
22 Tháng năm 2020
116
16
26
20
Hải Phòng
Thpt trần hưng đạo
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Screenshot_20210511-142810.jpgCâu 1: Để thắp sáng bình thường một bóng đèn lại bao 3V - 1,5 w người ta dùng nguồn không đổi E =7,5 V, r = 1 ôm và một biến trở. Hỏi có mấy cách mắc mạch điện?
Câu 11 : Cho hai NGUỒN ĐIỆN E1=12V, r1=1 ôm, E2 =6V, R2 =1 ôm mắc xung đối thành mạch kín như hình vẽ. Hiệu suất của máy thu điện là: A. 66,7%
 
Last edited:

hoàng ánh sơn

Giải Ba event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
31 Tháng một 2021
283
2,023
206
Hà Nội
trường THPT chương mỹ a
câu 11:
vì mắc xung đối nên E=E1-E2=6 và r=r1+r2=2
ta có [tex]I=\frac{E}{r+R}=\frac{6}{2+0}=3[/tex]
hiệu suất của máy thu điện là
[tex]H=\frac{E}{E+rI}.100% =\frac{6}{6+2.3}.100% =50%[/tex]
( tôi viết dấu phần trăm nhưng nó ko hiện mong bn thông cảm )
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
View attachment 174403Câu 1: Để thắp sáng bình thường một bóng đèn lại bao 3V - 1,5 w người ta dùng nguồn không đổi E =7,5 V, r = 1 ôm và một biến trở. Hỏi có mấy cách mắc mạch điện?
Câu 11 : Cho hai NGUỒN ĐIỆN E1=12V, r1=1 ôm, E2 =6V, R2 =1 ôm mắc xung đối thành mạch kín như hình vẽ. Hiệu suất của máy thu điện là: A. 66,7%
Câu 1 cho mình hỏi biến trở giới hạn từ bao nhiêu ôm đến bao nhiêu ôm ? nếu như không giới hạn thì có 2 cách mắc thôi đèn // biến trở vè đèn nt với biến trở
 
Top Bottom