Toán 9 Hai nghiệm trái dấu

ngochaad

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng sáu 2018
1,031
1,147
176
21
Thái Bình
THCS
Giúp mình bài này vs ạ:
Phương trình nào sau đây có 2 nghiệm trái dấu
Ta có a.c < 0 ==> pt có nghiệm trái dấu
VD
clip_image002.gif

-2018.1=-2018< 0 ==> pt có 2 nghiệm trái dấu
 

Ocmaxcute

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
801
884
146
21
Nghệ An
Giúp mình bài này vs ạ:
Phương trình nào sau đây có 2 nghiệm trái dấu
Ta dễ dàng nhận thấy Delta của cả 4 PT đều lớn hơn 0 => Cả 4 pt đều có 2 nghiệm pb
Để có 2 nghiệm trái dấu <=> [tex]x_{1}.x_{2}[/tex] <0
=> [tex]\frac{c}{a}[/tex] <0
Xét cả 4 PT trên chỉ có phương trình B có c/a = -2018 < 0 => PT này có 2 nghiệm trái dấu
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Giúp mình bài này vs ạ:
Phương trình nào sau đây có 2 nghiệm trái dấu
Ta dễ dàng nhận thấy Delta của cả 4 PT đều lớn hơn 0 => Cả 4 pt đều có 2 nghiệm pb
Để có 2 nghiệm trái dấu <=> [tex]x_{1}.x_{2}[/tex] <0
=> [tex]\frac{c}{a}[/tex] <0
Xét cả 4 PT trên chỉ có phương trình B có c/a = -2018 < 0 => PT này có 2 nghiệm trái dấu
Không cần phải xét Delta.
Phương trình có hai nghiệm trái dấu khi a.c < 0 (Nó bao hàm luôn cả điều kiện Delta lớn hơn 0).
 
  • Like
Reactions: Hoàng Vũ Nghị
Top Bottom