hai mp vuông góc

L

luffy_95

bạn tự vẽ hình nhé!

trong mặt phẳng (ABCD) qua D kẻ Dt//AC gọi (P) la mặt phẳng chứa (Dt,SD) --->AC//(P)
trong (ABCD) lại kẻ AE vuông góc Dt =E và kẻ AH vuông góc SE =H
---->Dt vuông góc AE
Dt vuông góc SA(SA vuông góc với AC//Dt)
----> Dt vuông góc với (SAE) ---> Dt vuông góc AH [AH thuộc (SAE)]
----> +, AH vuông góc Dt
+, AH vuông góc SE
-----> AH vuông góc (SED)
-----> AH vuông góc SD
AH
vuông góc với DT hay AH vuông góc AC ( vì AC//Dt)
------> AH là đường vuông góc chung
*,tính AH
dùng hệ thức lượng trong tam giac vuông SEA tại A có +, AE =BD/2 = ......
---->
[TEX]\frac{1}{AH^2}=\frac{1}{AE^2}+\frac{1}{SA^2}[/TEX] ----> AH=
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom