Toán 11 Hai mặt phẳng vuông góc

Minh Thư_lovely princess

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2018
684
629
111
22
Tiền Giang
THPT Trương Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho tứ diện ABCD với BC=a, các cạnh còn lại đều bằng [tex]\frac{a\sqrt{3}}{2}[/tex] và [tex]\alpha[/tex] là góc tạo bởi 2 mặt phẳng (ABC) và (BCD). Gọi I, J lần lượt là trung điểm các cạnh BC, AD. Giả sử hình cầu đường kính IJ tiếp xúc với CD. Giá trị cos [tex]\alpha[/tex] là?
2/ Cho hình hộp chữ nhật ABCD. A'B'C'D' có AB=a, AD= 2a, AA'= 3a. Gọi M, N, P lần lượt là trung điểm của BC, C'D' và DD'. Tính khoảng cách từ A đến (MNP)
3/ Cho hình chóp S. ABCD có đáy là hình chữ nhật. Tam giác SAB vuông cân tại A và nằm trong mặt phẳng vuông góc với đáy và SB= [tex]4\sqrt{2}[/tex]. Gọi M là trung điểm cạnh SD. Tính khoảng cách từ M đến (SBC)

Giúp mình trình bày chi tiết với ạ ;)
 

Minh Thư_lovely princess

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2018
684
629
111
22
Tiền Giang
THPT Trương Định
1/ Cho tứ diện ABCD với BC=a, các cạnh còn lại đều bằng [tex]\frac{a\sqrt{3}}{2}[/tex] và [tex]\alpha[/tex] là góc tạo bởi 2 mặt phẳng (ABC) và (BCD). Gọi I, J lần lượt là trung điểm các cạnh BC, AD. Giả sử hình cầu đường kính IJ tiếp xúc với CD. Giá trị cos [tex]\alpha[/tex] là?
2/ Cho hình hộp chữ nhật ABCD. A'B'C'D' có AB=a, AD= 2a, AA'= 3a. Gọi M, N, P lần lượt là trung điểm của BC, C'D' và DD'. Tính khoảng cách từ A đến (MNP)
3/ Cho hình chóp S. ABCD có đáy là hình chữ nhật. Tam giác SAB vuông cân tại A và nằm trong mặt phẳng vuông góc với đáy và SB= [tex]4\sqrt{2}[/tex]. Gọi M là trung điểm cạnh SD. Tính khoảng cách từ M đến (SBC)

Giúp mình trình bày chi tiết với ạ ;)
Ai biết bài nào giúp mình bài đó với, ưu tiên bài 2 với bài 3 đi ạ :Rabbit39
 

Phuong Vi

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tám 2017
980
444
101
Bình Phước
Bình phước
103834652_624520631483301_1311202628036909150_n.jpg

Bài 3 nè bạn
 
Top Bottom