Toán 11 Hai mặt phẳng vuông góc

Rin Trần

Học sinh
Thành viên
18 Tháng chín 2018
94
7
26
21
Thanh Hóa
THPT Bỉm Sơn

nguyen.phuong.anh138@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2020
280
138
61
21
Hà Nội
THPT
Cho hình chóp SABCD có đáy là hình vuông cạnh a căn 2, SA vuông góc với đáy, góc giữa SC và (ABCD) =30 độ

a) Cmr: BC vuông góc (SAB)

b) Cmr: (SAC) vuông góc (SBD)

c) Tính khoảng cách từ A đến (SBC)
BC vuông SA
BC vuông AB
=>BC vuông (SAB)
b)
AC vuông BD
BD vuông SA
BD thuộc (SBD)
=>(SAC) vuông (SBD)
c)
hạ AK vuông SB
BC vuông (SAB)
=>BC vuông AK
=>AK vuông (SBC)
=>d(A,(SBC))=AK
SA=tan30AC=a2căn3/3
1/SA^2+1/AB^2=1/AK^2
=>AK=a2căn5/5
 
Top Bottom