Toán 11 hai mặt phẳng vuông góc

Mututi

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng tám 2019
41
5
6
22
Bến Tre
Thpt

nguyen.phuong.anh138@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2020
280
138
61
22
Hà Nội
THPT
Cho hình chóp S. ABCD có đáy ABC là tam giác vuông tại B, AB=a,SA vuông góc (ABC ) ,SA = a√3
a.Chứng minh rằng mặt phẳng (SAB) vuông góc mặt phẳng (SBC)
b.xác định và tính góc giữa hai mặt phẳng (SBC) và (ABC)
a)BC vuông vuông góc AB
BC vuông góc SA
BC thuộc (SBC)
=>(SBC) vuông góc (SAB)
b)(SBC) giao với (ABC)=BC
AB vuông góc BC
SB vuông góc BC
=>góc ABS là góc hợp bởi (SBC) và (ABC)
tan ABS=SA/AB=căn3
=>góc ABS =60 độ
 
Top Bottom