Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mọi người làm giúp em ạ, em cảm ơn rất nhiều
Bài 1: Cho tam giác đều ABC cạnh a , I là trung điểm BC và D là điểm đối xứng với A
qua I . Dựng SD= (a căn 6)/2 và SD vuông góc (ABC) . Chứng minh :
1) (SAB) vuông góc (SAC) .
2) (SBC) vuông góc (SAD)
Bài 2 : Hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thoi cạnh a và , góc ABC là 60 độ. Có SA = SB =
SD = (a căn 3)/2
1) Chứng minh (SAC) vuông góc (ABCD) và SB vuông góc BC .
2) Tính tan của góc giữa (SBD) và (ABCD) .
Bài 3: Cho hình vuông ABCD và tam giác đều SAB cạnh a nằm trong hai mặt phẳng
vuông góc nhau . Gọi I là trung điểm AB .
1) Chứng minh (SAD) vuông góc (SAB) .
2) Tính góc giữa SD và (ABCD) .
3) Gọi F là trung điểm AD . Chứng minh (SCF) vuông góc (SID) .
Bài 4 : Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh a , SA = (a căn 6)/2 và SA
vuông góc (ABCD) . Tính góc giữa (SBD) và (ABCD) .
Bài 5: Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh a . SA = a và SA vuông
góc (ABCD) . Tính góc giữa (SBC) và (SCD)
Em cảm ơn ạ
Bài 1: Cho tam giác đều ABC cạnh a , I là trung điểm BC và D là điểm đối xứng với A
qua I . Dựng SD= (a căn 6)/2 và SD vuông góc (ABC) . Chứng minh :
1) (SAB) vuông góc (SAC) .
2) (SBC) vuông góc (SAD)
Bài 2 : Hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thoi cạnh a và , góc ABC là 60 độ. Có SA = SB =
SD = (a căn 3)/2
1) Chứng minh (SAC) vuông góc (ABCD) và SB vuông góc BC .
2) Tính tan của góc giữa (SBD) và (ABCD) .
Bài 3: Cho hình vuông ABCD và tam giác đều SAB cạnh a nằm trong hai mặt phẳng
vuông góc nhau . Gọi I là trung điểm AB .
1) Chứng minh (SAD) vuông góc (SAB) .
2) Tính góc giữa SD và (ABCD) .
3) Gọi F là trung điểm AD . Chứng minh (SCF) vuông góc (SID) .
Bài 4 : Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh a , SA = (a căn 6)/2 và SA
vuông góc (ABCD) . Tính góc giữa (SBD) và (ABCD) .
Bài 5: Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh a . SA = a và SA vuông
góc (ABCD) . Tính góc giữa (SBC) và (SCD)
Em cảm ơn ạ
Last edited: