Q
quyettamhoc_mt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh a, SA vuông góc với đáy. Gọi M,N lần lượt là các điểm thuộc cạnh BC và DC sao cho BM=x , DN=y.
a, CM: Điều kiện để 2 mặt phẳng (SAM) và (SMN) vuông góc với nhau là MN vuông góc với (SAM). Từ đó suy ra hệ thức liên hệ giữa x và y
b,CM: Điều kiện để góc giữa 2 mặt phẳng (SAM) và (SAN) bằng 30 độ là :
a(x+y) +căn3.xy= căn3.a^2
a, CM: Điều kiện để 2 mặt phẳng (SAM) và (SMN) vuông góc với nhau là MN vuông góc với (SAM). Từ đó suy ra hệ thức liên hệ giữa x và y
b,CM: Điều kiện để góc giữa 2 mặt phẳng (SAM) và (SAN) bằng 30 độ là :
a(x+y) +căn3.xy= căn3.a^2