Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Chóp SABCD đáy là hình chữ nhật. AB=a, BC= a căn 3. (SCD) vuông tại D. SD = a căn 5. (SBC) vuông tại B.
1) chứng minh SA vuông với đáy. VABCD =?
2) đường thẳng qua A, vuông góc AC cắt BC, CD tại I, J. H là hình chiếu A trên SC. Xác định giao điểmK và L của SB, SD với (HIJ).Chứng minh AK vuông với (SBC), AL vuông với (SCD)
3) tính SAKHL = ?
Mn giải chi tiết giúp em, có hình vẽ thì càng tốt. Thứ năm này em phải nộp bài rồi. Cảm ơn mn!
1) chứng minh SA vuông với đáy. VABCD =?
2) đường thẳng qua A, vuông góc AC cắt BC, CD tại I, J. H là hình chiếu A trên SC. Xác định giao điểmK và L của SB, SD với (HIJ).Chứng minh AK vuông với (SBC), AL vuông với (SCD)
3) tính SAKHL = ?
Mn giải chi tiết giúp em, có hình vẽ thì càng tốt. Thứ năm này em phải nộp bài rồi. Cảm ơn mn!