Toán 11 hai mặt phẳng vuông góc, anh chị giúp e với ạ

YếnYesss

Học sinh
Thành viên
8 Tháng bảy 2018
37
12
21
Tây Ninh
THPT Trần Đại Nghĩa

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
23
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
upload_2018-10-28_13-47-45.png
a) ta ó (SBC) giao (ABC) = BC
SB con (SBC) , SB vuông góc BC
AB con (ABC),AB vuông góc BC
=> góc (SBC),(ABC)=góc SBA xét tam giác vuông SAB => góc SBA=60
b) gọi O là tâm hv ABCD
ta có (SBD) giao (ABD)=BD
AO con (ABD) , AO vuông góc với BD
SA vuông góc với BD => (SAD) vuông góc với BD => SD vuông góc với BD=> (SBD) vuông góc với BD
mà SO con (SBD) => SO vuông góc với BD
=> góc giữa (SBD),(ABD)=góc SOA
xét tam giác vuông SAO => [tex]tanSOA=\frac{SA}{AO}=\frac{\sqrt{3}a}{\frac{a}{\sqrt{2}}}=\sqrt{6}=>SOA=...[/tex]
c)ta cso AB con (SAB) và CD con (SCD) mà AB//CD => (SAB)giao (SCD) =Sx//AB//CD
từ đó ta có CD vuông góc ( SAD), suy ra CD vuông góc SD nên SD vuông góc Sx
vì SA vuông góc (ABCD) => SA vuông góc với AB= > SA vuông góc Sx
=> góc giữa (SCD) , (SAB) = góc ASD
xét tam giác vuông SAD => ASD=30 độ ( Cài này bạn tự tính nhé )
 
Top Bottom