Toán 11 hai hình bằng nhau

yourname01

Học sinh
Thành viên
19 Tháng hai 2018
52
11
36
Hà Nam
THPT C Phủ Lý

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1. trong mp tọa độ Oxy , gọi (C),(C') lần lượt là đồ thị của hàm số y=f(x)=[tex]x^{3}+3x+1[/tex] và y =g(x)=[tex]x^{3}-3x^{2}+6x-1[/tex] . chứng minh rằng hai hình (C),(C') bằng nhau.
Dễ dàng chứng minh được [tex]T_{\overrightarrow{v}=(1;2)}: f(x)\rightarrow g(x)[/tex]
Mà phép tịnh tiến là phép dời hình
=> đpcm
 
Top Bottom