Toán 7 Hai góc đối đỉnh

Gasgiayen212@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng sáu 2018
54
17
26

Dương Sảng

The Little Angel |Bio Hero
Thành viên
28 Tháng một 2018
2,884
2,779
451
Hà Nội
HMF
Ta có : [tex]\widehat{AOC}=\widehat{A'OC'}[/tex] ( hai góc đối đỉnh )
Và [tex]\widehat{BOC}=\widehat{B'OC'}[/tex] ( hai góc đối đỉnh )
Mà [tex]\widehat{AOC}=\widehat{BOC}[/tex] ( Vì OC là tia phân giác của [tex]\widehat{AOB}[/tex] )
[tex]\Rightarrow \widehat{A'OC'}=\widehat{B'OC'}[/tex]
[tex]\Rightarrow[/tex] OC' là tia phân giác của [tex]\widehat{A'OB'}[/tex]
 

thienabc

Học sinh gương mẫu
Thành viên
19 Tháng sáu 2015
1,237
2,217
319
TP Hồ Chí Minh
Thcs Tân Bình
1. Cho 2 góc đối đỉnh AOB và A'OB'. Gọi OC là tia phân giác của góc AOB, OC' là tia đối của tia OC. Vì sao OC' là tia phân giác của góc A'OB'
Ta có: [tex]\widehat{AOB} = \widehat{A'OB'} (là hai góc đối đỉnh)[/tex]
[tex]\Rightarrow \widehat{AOB} = \widehat{A'OB'}[/tex]
Mà OC là tia phân giác [tex]\widehat{AOB}[/tex]
[tex]\Rightarrow \widehat{AOC} = \widehat{COB} (t/c tia phân giác của 1 góc )[/tex]
Mặt khác OC' là tia đối của tia OC (gt); [tex]\Rightarrow \widehat{AOB} = \widehat{A'OB'}[/tex]
[tex]\Rightarrow OC'[/tex] là tia phân giác của[tex]\widehat{A'OB'}[/tex]
 
Top Bottom