[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Em không biết làm mấy bài này ạ:
1. Cho [TEX]\hat{xOy} [/TEX]và Oz là tia phân giác [TEX]\hat{xOy}[/TEX]. Gọi Ot là tia đối của tia Ox, Oh là tia đối của tia Oz.
a) Cho biết [TEX]\hat{xOy} + \hat{tOh}= [/TEX][TEX]210^0. [/TEX]Tính [TEX]\hat{xOy},\hat{tOh}[/TEX].
2. Cho hai đường thẳng xy và zt cắt nhau tại điểm O. Biết [TEX] \hat{xOt}=\hat4{xOz}[/TEX]. Tính [TEX]\hat{xOt}, \hat{tOy}, \hat{yOz}, \hat{zOx}.[/TEX]
3. Trên đường thẳng AA' lấy điểm O nằm giữa A và A'. Trên một nửa mặt phẳng bờ AA', vẽ tia OB sao cho [TEX]\hat{AOB}= 45^0.[/TEX] Trên nửa mặt phẳng còn lại vẽ tia OC sao cho [TEX]\hat{AOC} = 90^0.[/TEX]
a) Gọi OB' là tia phân giác của [TEX]\hat{A'OC}.[/TEX] Chứng tỏ rằng [TEX]\hat{AOB}[/TEX] và [TEX]\hat{A'OB'} [/TEX]là hai góc đối đỉnh.
Giải cụ thể giúp em ạ.
1. Cho [TEX]\hat{xOy} [/TEX]và Oz là tia phân giác [TEX]\hat{xOy}[/TEX]. Gọi Ot là tia đối của tia Ox, Oh là tia đối của tia Oz.
a) Cho biết [TEX]\hat{xOy} + \hat{tOh}= [/TEX][TEX]210^0. [/TEX]Tính [TEX]\hat{xOy},\hat{tOh}[/TEX].
2. Cho hai đường thẳng xy và zt cắt nhau tại điểm O. Biết [TEX] \hat{xOt}=\hat4{xOz}[/TEX]. Tính [TEX]\hat{xOt}, \hat{tOy}, \hat{yOz}, \hat{zOx}.[/TEX]
3. Trên đường thẳng AA' lấy điểm O nằm giữa A và A'. Trên một nửa mặt phẳng bờ AA', vẽ tia OB sao cho [TEX]\hat{AOB}= 45^0.[/TEX] Trên nửa mặt phẳng còn lại vẽ tia OC sao cho [TEX]\hat{AOC} = 90^0.[/TEX]
a) Gọi OB' là tia phân giác của [TEX]\hat{A'OC}.[/TEX] Chứng tỏ rằng [TEX]\hat{AOB}[/TEX] và [TEX]\hat{A'OB'} [/TEX]là hai góc đối đỉnh.
Giải cụ thể giúp em ạ.

