Hai góc đối đỉnh

L

linhduongdaubo2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đường thẳng AB và điểm O trên đường thẳng đó.Trên cùng một nửa mặt phẳng bờ AB vẽ hai tia OC và Od sao cho \{AOC} =\{BOD} =50độ.

a) 2 Góc AOC và BOD có phải là hai góc đối đỉnh không ?Vì sao?
b)Trên nửa mặt phẳng bờ là AB không chứa tia OD, vẽ tia OE sao cho tia OA là tia phân giác của góc COE.Hai góc BOD và COE có phải là hai góc đối đỉnh không ? Vì sao?
 
D

depvazoi

a) Theo định lí tổng ba góc của 1 tam giác, ta tính được [TEX] \widehat{COD}=80^o[/TEX]
=> OC không là tia đối tia OD
=> [TEX]\widehat{AOC}[/TEX] và [TEX]\widehat{BOD}[/TEX] không đối đỉnh.
b) Theo định lí tổng ba góc của 1 tam giác, ta tính được [TEX] \widehat{EOD}=180^o[/TEX]
=> OE là tia đối tia OD
Mà OA là tia đối tia OB (đường thẳng AB)
=> [TEX]\widehat{AOE}[/TEX] và [TEX]BOD[/TEX] là hai góc đối đỉnh.
Nhớ thanks nha!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom