Toán 9 Hai đường tròn tiếp xúc

hoangthitu@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng tư 2019
47
10
6
Last edited:

mikhue

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng chín 2017
985
607
154
21
Đắk Lắk
SMTOWN
Cho các đường tròn(A;3cm),(B;5cm),(C;2cm) đôi một tiếp xúc ngoài vs nhau . Chu vi tam giác ABC là;
Làm hộ mk bài này vs ạ:))
Nối A với B, B với C, C với A.
Khoảng cách từ A đến B là:
3 + 5 = 8 (cm)
=> AB = 8 (cm)
Khoảng cách từ B đến C là:
5 + 2 = 7 (cm)
=> BC = 7 (cm)
Khoảng cách từ C đến A là:
3 + 2 = 5 (cm)
=> AC = 5(cm)
Chu vi tam giác ABC là:
CABC = AB + BC + AC
= 8 + 7 + 5
= 20 (cm)
 
Top Bottom