Toán 7 Hai đường thẳng vuông góc

tudu._.1995

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2018
611
386
101
Hà Tĩnh
THCS Bắc Hồng
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ

Khánh Ngô Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tám 2019
965
1,103
146
Phú Yên
THCS Tôn Đức Thắng
Ta có góc xOy + góc yOz + góc zOt + góc tOy = 360 độ
góc xOy + 90 độ + góc zOt + 90 độ = 360 độ
Vậy góc xOy + góc zOt = 180 độ
 

Khánh Ngô Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tám 2019
965
1,103
146
Phú Yên
THCS Tôn Đức Thắng
Ta có góc xOy + góc yOz + góc zOt + góc tOy = 360 độ
góc xOy + 90 độ + góc zOt + 90 độ = 360 độ
Vậy góc xOy + góc zOt = 180 độ
Các mod xóa hộ em các bài với ,chừa lại một bài thôi ,do máy em nó lag :(
 

Dương Phạm 106

Cựu Kiểm soát viên | Cựu CTV CLB Địa lí
HV CLB Địa lí
Thành viên
8 Tháng năm 2019
1,991
4,238
471
Hà Nội
Trường THCS ...
Cho xOy tù, bên ngoài góc đó vẽ tia Oz vuông góc Ox và tia Ot vuông góc Oy. Chứng tỏ: xOy + zOt = 180*
Ta có : zOx + tOy =90+90=180
=)zOt + xOy =180
Hai cái góc vẽ thêm là hai góc vuông thì bằng 180 mà 4 góc đó =360 thì 2 góc còn còn lại =180 đó bạn
 
Top Bottom