Toán 7 Hai đường thẳng song song

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Bạn xem lại lý thuyết ở đây nhé.
Hình 1:
$\widehat{B_3}=\widehat{B_1}=45^\circ$ (đối đỉnh)
$\widehat{A_2}+\widehat{B_3}=135^\circ+45^\circ=180^\circ$
Suy ra $a\parallel b$
Tương tự các trường hợp còn lại, ta có hình 2 không song song, hình 3 hình 4 song song.
Nếu có thắc mắc bạn cứ hỏi lại nhé, tụi mình sẽ hỗ trợ

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tài liệu tại đây nha :D
 
Last edited by a moderator:

Muichiro_Tokito

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng chín 2021
5
2
6
15
Hà Nội
Những hình có 2 đường thẳng song song là H1, H3 và H4. Giải thích:
*H1:
Vì B1 và B3 đối đỉnh
-> B3 = B1 = 45 độ
Vì A2 + B3 = 180 độ mà A2 và B3 là 2 góc trong cùng phía
-> a//b
*H3:
Vì M = N mà M và N là 2 góc đồng vị
-> n//p
*H4:
Vì A = B mà A và B là 2 góc ngoài cùng phía
-> a//b
 
  • Like
Reactions: Blue Plus
Top Bottom