Toán 7 Hai đường thẳng song song

Tiểu Bạch Lang

Cựu TMod Toán|Duchess of Mathematics
Thành viên
9 Tháng tư 2020
1,049
1,064
181
20
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
Bài 2:
a) Có [tex]\widehat{CAB}+\widehat{ABD}=117^{\circ}+63^{\circ}=180^{\circ}[/tex] (hai góc trong cùng phía)
[tex]\Rightarrow AC//BD[/tex]
b) Có [tex]\widehat{ACD}+85^{\circ}=180^{\circ}[/tex] (2 góc kề bù)
[tex]\Rightarrow \widehat{ACD}=95^{\circ}[/tex]
Có chỗ nào không hiểu thì em hỏi lại nhé!^^
 

hoangtuan9123

Học sinh gương mẫu
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,159
2,224
319
Hà Nội
THPT Xuân Đỉnh
Bài 3
a)DE//AM
Ta có: DAM=[tex]180^{\circ}-\widehat{BAC}-\widehat{MAB}=180^{\circ}-80^{\circ}-50^{\circ}=50^{\circ}[/tex]
mà [tex]\widehat{EDA}=50^{\circ}[/tex] [tex]\rightarrow DE//AD[/tex](2 góc sole trong)
b)BC//AM
Ta có: [tex]\widehat{BAM}=50^{\circ}[/tex](AM là tia phân giác)
[tex]\widehat{ABC}=180^{\circ}-\widehat{BAC}-\widehat{ACB}=50^{\circ}[/tex]
[tex]\rightarrow \widehat{MAB}=\widehat{ABC}\Rightarrow BC//AM[/tex](2 GÓC SLT)
 
  • Like
Reactions: Timeless time
Top Bottom