Toán 7 Hai đường thẳng song song

tudu._.1995

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2018
611
386
101
Hà Tĩnh
THCS Bắc Hồng

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
View attachment 130034

GT: cho đt AB
AD vuông góc BC
CB vuông góc AB
AM = MB
AD = BC
KL: CM AD song song CB
tg ADM = tg BCH
tg ABD = tg BAC
tg MAC = tg MBD
AD và BC đều vuông góc với AB
=> AD // BC (tc 3 đường thẳng song song)

Tg ADM = tg BCM theo TH c.g.c

TgABD = tg BAC theo TH c.g.c
AB chung
AD = BC
Góc BAD = góc CBA

Tg MAC = tg MBD theo TH c.c.c
AM = BM
AC = BD ( vì tg ABD = tg BAC)
MC = MD ( vì tg ADM = BCM)
 
Top Bottom