Toán 7 Hai đường thẳng song song

tudu._.1995

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2018
611
386
101
Hà Tĩnh
THCS Bắc Hồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Cho hình vẽ dưới đây
cho biết a song song với b và góc B1 = 50* . Tính các số đo góc A1, A2, A3,A4, B2, B3 và B4
upload_2019-8-20_21-11-13.png

2, Cho hình vẽ
Cho biết cc' cắt aa', bb' tại A,B và góc aAc = 45* và góc cBb = 135*
Hãy giải thích vì sao aa' song song với bb' theo nhiều cách khác nhau.
upload_2019-8-20_21-15-36.png
 

Khánh Ngô Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tám 2019
965
1,103
146
Phú Yên
THCS Tôn Đức Thắng
1/ Ta có [tex]\widehat{B_1}= \widehat{B_3}=50^{\circ} \Rightarrow \widehat{B_2}=\widehat{B_4}= 130^{\circ}[/tex]
Và a//b
nên [tex]\widehat{A_1}=\widehat{A_3}(đối đỉnh)= \widehat{B_1}(slt) =50^{\circ}[/tex]
và [tex]\widehat{A_2}=\widehat{A_4}(đđ)=\widehat{B_2}=130^{\circ}[/tex]
 

Takudo

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng tám 2019
518
1,688
206
Hà Nội
Thất học :(
1, Cho hình vẽ dưới đây
cho biết a song song với b và góc B1 = 50* . Tính các số đo góc A1, A2, A3,A4, B2, B3 và B4
View attachment 127215

2, Cho hình vẽ
Cho biết cc' cắt aa', bb' tại A,B và góc aAc = 45* và góc cBb = 135*
Hãy giải thích vì sao aa' song song với bb' theo nhiều cách khác nhau.
View attachment 127221
....
Nhìn mà thấy ...
A1=B1=50 (đồng vị)
và A1=B1=A3=B3=50 (đối đỉnh)
A2=B2=180-50=130
=A4=B4=130 (đối đỉnh)

B2:
Cách thứ nhất song song do
B1=180-135=A1 (A1 là góc 45 độ)
Cách thứ 2 song song do
B2=A2 (trừ góc)
 

Dasha Taran

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng năm 2019
51
24
11
20
Hưng Yên
THCS Đặng Lễ
1.
A1= 50
A2=130
A3=50
A4=130
B1= 50
B2=130
B3=50
B4=130
2.
cAa= 45; c'Bb= 135
C1: Do c'Bb=135 nên ABb= 45
ABb= cAa => // (so le trg)
C2: cAa=45 => aAB= 135
cmt: ABb= 45
aAB+ ABb = 180 => // (trg cx phía bù nhau)
 
Top Bottom