Toán 7 Hai đường thẳng song song

Tàii Nguyễn

Học sinh
Thành viên
20 Tháng tư 2019
26
26
21
Rạch Giá
Kiên Giang
Trường Trung Học Cơ Sở Thị Trấn Kiên Lương 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cả nhà ơi giúp em với:Tuzki5:Tuzki5:Tuzki5:
Em nghĩ hướng giải rồi mà không chứng minh được:
Bài 1: Cho hai góc kề bù [tex]\widehat{xOy}[/tex] và [tex]\widehat{yOx'}[/tex]. Vẽ Oz, Ot lần lượt là tia phân giác của [tex]\widehat{xOy}[/tex] và [tex]\widehat{yOx'}[/tex]. Vẽ đường thẳng mm' vuông góc Oz tại K. Chứng minh Ot // mm'.
=> Bài này em nghĩ chứng minh Ot // mm' bằng cách chứng minh hai góc đồng vị bằng nhau. Cả nhà nghĩ sau vậy giúp em với:rongcon21:rongcon21:rongcon21
 

Vũ Hà Quỳnh Giang

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng bảy 2019
65
37
11
21
Quảng Bình
Trường THCS Quảng Hòa
Vì Oz, Ot là 2 tia phân giác của 2 góc kề bù nên [tex] \widehat{zOt}= 90^{\circ}[/tex]
Hay [tex] Oz\perp Ot[/tex] tại O
Mặt khác ta có [tex] Oz\perp mm'[/tex] tại K (gt)
Nên suy ra: Ot//mm' (vì cùng vuông góc với Oz) (đpcm)
 

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
20
Hà Nội
Trường Mần Non
Cả nhà ơi giúp em với:Tuzki5:Tuzki5:Tuzki5:
Em nghĩ hướng giải rồi mà không chứng minh được:
Bài 1: Cho hai góc kề bù [tex]\widehat{xOy}[/tex] và [tex]\widehat{yOx'}[/tex]. Vẽ Oz, Ot lần lượt là tia phân giác của [tex]\widehat{xOy}[/tex] và [tex]\widehat{yOx'}[/tex]. Vẽ đường thẳng mm' vuông góc Oz tại K. Chứng minh Ot // mm'.
=> Bài này em nghĩ chứng minh Ot // mm' bằng cách chứng minh hai góc đồng vị bằng nhau. Cả nhà nghĩ sau vậy giúp em với:rongcon21:rongcon21:rongcon21
Nếu mm' đi qua O thì Ot trùng mm' ( O trùng K đó)
Nếu ko đi qua O thì //
Vì cùng vuông với Oz
 

ĐứcHoàng2017

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2018
1,093
1,236
176
Hà Nội
Hocmai
Cả nhà ơi giúp em với:Tuzki5:Tuzki5:Tuzki5:
Em nghĩ hướng giải rồi mà không chứng minh được:
Bài 1: Cho hai góc kề bù [tex]\widehat{xOy}[/tex] và [tex]\widehat{yOx'}[/tex]. Vẽ Oz, Ot lần lượt là tia phân giác của [tex]\widehat{xOy}[/tex] và [tex]\widehat{yOx'}[/tex]. Vẽ đường thẳng mm' vuông góc Oz tại K. Chứng minh Ot // mm'.
=> Bài này em nghĩ chứng minh Ot // mm' bằng cách chứng minh hai góc đồng vị bằng nhau. Cả nhà nghĩ sau vậy giúp em với:rongcon21:rongcon21:rongcon21
Ta có góc xOz + góc yOz+ góc yOt+ góc x'Ot =180 độ
mà góc xOz=góc yOz và góc yOt = góc x'Ot
=> 2(góc yOz+góc yOt) = 180 độ
=> góc yOz +góc yOt = 90 độ = góc KOt
mà góc n'KO = 90 độ
và góc n'KO , góc KOt nằm ở vị trí so le trong
=> ...
 
Top Bottom