Toán 7 Hai đường thẳng song song

0384113734

Học sinh
Thành viên
5 Tháng bảy 2019
20
6
21
17
Quảng Ngãi
Trường THCS Phổ Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a) Hai đường thẳng Mz và Ny có song song với nhau hay không ? Vì sao ?
b) Hai đường thẳng Ny và Ox có song song với nhau hay không ? Vì sao ?
bai-3-trang-107-sach-bai-tap-toan-7-tap-1.PNG
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
a) Hai đường thẳng Mz và Ny có song song với nhau hay không ? Vì sao ?
b) Hai đường thẳng Ny và Ox có song song với nhau hay không ? Vì sao ?
bai-3-trang-107-sach-bai-tap-toan-7-tap-1.PNG
Gọi tia đối tia Ny là tia Ny'.
Ta có: Góc MNy'=180 - 150 = 30 độ
=> Mz // Ny' => Mz // Ny.
Lại có: ONy = 360 - 90 - 150 = 120 độ
=>Ny//Ox.
 
Top Bottom