Toán 7 Hai đường thẳng song song

0964278456

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười một 2017
91
21
26
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Chứng minh được tam giác APB = tam giác AQC
Từ đó suy ra tam giác APQ cân tại A., và [tex]\widehat{BAQ}=\widehat{CAP}[/tex]
Hạ đường cao AH xuống cạnh PQ sao cho AH cắt BC tại K
[tex]\Rightarrow \widehat{BAK}=\widehat{CAK}[/tex]
Do đó AK đồng thời là đường phân giác và là đường cao của tam giác ABC
[tex]\Rightarrow AK\perp BC[/tex] mà [tex]AK\perp PQ[/tex]
Do đó $BC//PQ$ (đpcm)
 
  • Like
Reactions: 0964278456

0964278456

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười một 2017
91
21
26
Chứng minh được tam giác APB = tam giác AQC
Từ đó suy ra tam giác APQ cân tại A., và [tex]\widehat{BAQ}=\widehat{CAP}[/tex]
Hạ đường cao AH xuống cạnh PQ sao cho AH cắt BC tại K
[tex]\Rightarrow \widehat{BAK}=\widehat{CAK}[/tex]
Do đó AK đồng thời là đường phân giác và là đường cao của tam giác ABC
[tex]\Rightarrow AK\perp BC[/tex] mà [tex]AK\perp PQ[/tex]
Do đó $BC//PQ$ (đpcm)
hình như bạn bị ngộ nhận rồi thì phải
 

0964278456

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười một 2017
91
21
26
Chứng minh được tam giác APB = tam giác AQC
Từ đó suy ra tam giác APQ cân tại A., và [tex]\widehat{BAQ}=\widehat{CAP}[/tex]
Hạ đường cao AH xuống cạnh PQ sao cho AH cắt BC tại K
[tex]\Rightarrow \widehat{BAK}=\widehat{CAK}[/tex]
Do đó AK đồng thời là đường phân giác và là đường cao của tam giác ABC
[tex]\Rightarrow AK\perp BC[/tex] mà [tex]AK\perp PQ[/tex]
Do đó $BC//PQ$ (đpcm)
làm sao chứng minh được tam giác APB = tam giác AQC hả bạn
 
Top Bottom